Đầu từ bất động sản dài hạn thì nên chọn phía Tây hay Đông? – Phong thủy Blog

Đầu từ bất động sản dài hạn thì nên chọn phía Tây hay Đông?

Nhiều năm qua, theo định hướng, quy hoạch cũng như các bài viết của nhiều tờ báo, thì đa phần đều tập trung chỉ dẫn người đầu tư tập trung về phía Tây, dù là Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh, thậm chí có bài viết quá lố khi so sánh phía Tây hướng Phật – rất hợp để ở?! mà không hiểu đấy là hướng của nghĩa địa.

Bài viết này đưa ra quan điểm phong thủy chính thống giúp người mua nhà, người môi giới hay nhà đầu tư có thêm cái nhìn khách quan hơn.

1. Hạ tầng, tiềm năng

Khi đầu tư, dù ngắn hạn hay dài hạn, cái mà mọi người quan tâm là hạ tầng. Câu nói “nhất cận thị nhị cận giang” vẫn luôn đúng. Bất động sản xét phạm vi nhỏ thì có đường phố chính, có chợ, hay trường học,… sẽ luôn được ưu tiên và được giá.

Không phải ngẫu nhiên mà xưa nay khi quy hoạch đô thị, người ta hay chọn gần các con sông, hay hướng biển cho thuận tiện, nên tôi khá bất ngờ khi chúng ta cố gắng quy hoạch về phía Tây, rút về núi. Xuống đồng bằng, ra biển là để phát triển; Lên núi là để phòng thủ. Việc quy hoạch về phía Tây chính là phát triển trong phòng vệ. Dù có cố gắng xây dựng bao nhiêu con đường đi nữa, thì tư duy của người rút về núi vẫn sẽ chậm chạp, bảo thủ hơn so với tiến ra đồng bằng, ra biển.

Hạ tầng giao thông cụ thể thì khỏi bàn cãi, vì tùy theo nhu cầu thực tế của từng người, chẳng hạn nếu quê tôi ở Ba Vì, tất nhiên tôi thích ở phía tây để chạy về quê cho tiện. Vấn đề là, đất lề quê thói, vùng đất có thể ảnh hưởng tác động đến từng người cụ thể, nhất là về tư duy như tôi nói ở trên. Nên bạn cần yên tĩnh, thì lên núi là hợp lý. Bạn muốn phát triển? tất nhiên là phải ra đồng bằng, ra biển. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc xây dựng thành công các đặc khu kinh tế ven biển, rồi 10 đại đô thị hướng biển.

Sang đến giao thông, về cơ bản thì thấy đi đâu chả thuận tiện. Nhưng bạn hãy xem đường đi, hay kho hàng của các công ty Logistics. Bao giờ họ cũng phải đặt ở chỗ tiết kiệm đường đi nhất. Ví dụ ở Hà Nội, bạn biết họ hay đặt ở Ba Vì hay Gia Lâm, hay Hưng Yên? Tất nhiên chẳng ai mất công cho hàng chạy vào núi như Ba Vì rồi chạy ra nhỉ? Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà kho GHN đặt ở Gia Lâm, kho Tiki đưa xuống tận Hưng Yên,…

Xét theo địa hình, thì có 3 phía có tiềm năng phát triển lâu dài: Đông, Đông Nam, Nam. Lẽ ra quy hoạch nên đầu tư cao tốc về phía này nhiều hơn, tuy không được đầu tư xứng đáng, nhưng trong dài hạn vẫn rất tiềm năng, nhất là khi bạn định đầu tư để sinh sống hay làm văn phòng lâu dài. Xem hình dưới.

2. Phong thủy

Chúng ta sắp hết vận 8, chuẩn bị sang vận 9. Nếu đầu tư ngắn hạn, lướt sóng thì bạn có thể chọn nhiều nơi, nhưng xét về lâu dài, nói có tài lộc và phát triển trong nhiều đại vận tới, thì phía Đông, Đông Nam đều có tiềm năng và cơ hội phát triển, nhất là phía Đông Nam.

Do quá tập trung về phía Tây, với hàng loạt đô thị, nên qua bản đồ quy hoạch, có thể thấy duy nhất đô thị Gia Lâm đạt tiêu chí bền vững trong tương lai. Phú Xuyên ở phía Nam, cũng tạm được. Nhìn dài hạn bạn có thể đầu tư cả về Hưng Yên hay xa hơn như Hải Phòng,… Khu phía Tây dù nỗ lực đến đâu, nhưng đi ngược cả quy luật phát triển lẫn địa khí phong thủy, nên phát triển sẽ kém hơn, chỉ hợp đầu tư ngắn hạn.

Tương tự như tại Tp. Hồ Chí Minh, đầu tư dài hạn nên tập trung về Long Thành, Nhơn Trạch, Tam Phước,… hay xa hơn là Cần Giờ.

Các thành phố khác về cơ bản tương tự. Bài viết này chỉ dẫn hướng đầu tư về lâu dài, không phải ngắn hạn, các bạn cần lưu ý nhé!

Nguyễn Mạnh Linh

Viện Phong thủy Thế giới

Content Protection by DMCA.com

Comments

0 comments

About Phongthủy Blog

Check Also

Tên 60 vị Thái Tuế

60 vị Thái Tuế ban đầu không có tên cụ thể, đến Ngụy Tề Năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *